Puta blog

Cập nhật tin tức công nghệ Web

8 font chữ cần biết với một designer chuyên nghiệp

Trước đây khi con người chỉ hướng đến “có là đủ”, thì nhu cầu của con người dần phát triển theo thời gian, họ cần tính tiện nghi, tiện lợi và sau nay khi đời sống của con người được nâng cao hơn nữa thì họ lại yêu cầu tính thẩm mỹ, tinh tế và thời thượng. Đơn giản vì nó thể hiện lên được cá tính, quyền lực và sự tinh tế của người sở hữu nó.

Chính vì thế mà ngành thiết kế ra đời, những designer ngày càng trở nên quan trọng và có chỗ đứng trong mọi lĩnh vực, từ thiết kế thời trang, thiết kế quảng cáo, in ấn, thiết kế nội thất,…và cả thiết kế website.

Một người thiết kế đồ họa thì công cụ hỗ trợ họ chính là sự sáng tạo từ những hình ảnh, màu sắc và những ý tưởng tồn tại xung quanh cuộc sống hàng ngày.

Nhưng điều tôi đang muốn nhấn mạnh ở đây chính là font chữ trong thiết kế. Một font chữ đẹp, phù hợp với từng hoàn cảnh, lĩnh vực sẽ gợi lên được cá tính riêng cho từng sản phẩm thiết kế. Nếu bạn không đủ tinh tế mà lựa chọn những font chữ không thích hợp sẽ biến tất cả trở nên vô nghĩa và mờ nhạt trong mắt người nhìn.

Để có những sản phẩm đặc sắc bạn cần chọn lọc và lồng ghép những hình ảnh, màu sắc và font chữ một cách tinh tế, sáng tạo nhưng phải phù hợp với từng đối tượng và nhu cầu sử dụng. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu một vài font chữ đẹp có thể giúp ích rất nhiều cho công việc thiết kế của bạn hiệu quả hơn.

Xem thêm : Xu hướng thiết kế đồ họa bạn cần biết

1.     Font Coco

Font chữ lấy cảm hứng từ thương hiệu nổi tiếng Coco Chanel, font chữ mang lại sự thời thượng, sang trọng, thích hợp trong thiết kế quảng cáo trang bìa thời trang hay thiết kế logo tạo điểm nhấn độc đáo với những chữ cái in đậm.

2.      Font Parisienne

Font chữ Parisienne thể hiện sự nhẹ nhàng, mềm mại của phong cách cổ điển nhưng vô cùng gợi cảm, phù hợp trong thiết kế website thời trang, hay quảng cáo các thương hiệu làm đẹp, phục vụ cho các sự kiện liên quan đến phụ nữ.

 

3.     Font Moon

Đây là một font chữ đơn giản, sắc nét và vô cùng tinh tế, tạo cảm giác dễ chịu, rõ ràng thể hiện sự tốt giản. Nó sẽ là sự lựa chọn tốt cho những tiêu đề chính.

4.    Font One day

Font chữ này là một sự cách điệu nhẹ nhàng và thanh lịch, phù hợp cho các thiết kế cần sự hiện đại và cá tính.

5.      Font Brotherhood

Font chữ Brotherhood mang lại cảm giác lãng mạn, thích hợp cho các sự kiện như lễ cưới, cầu hôn, với những nét nghiêng mảnh và cong vô cùng uyển chuyển, gợi cảm. Bạn cũng có thể ứng dụng trong thiết kế website áo cưới, studio áo cưới.

6.     Font Savoye

Savoye với nét chữ nghiêng nhẹ trang phải tạo độ tương phản nhẹ nhàng sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo trong thiết kế thiệp mời, menu hay thiết kế website nhà hàng.

7.      Font Cylburn

Nét chữ mảnh khảnh tựa như nét vẽ của cọ tạo cảm giác dễ chịu mà không thiếu phần sang trọng.

8.    Font Coneria

Một font chữ thanh lịch nhất với độ nghiêng rất nhỏ, và các chữ cái nối được tạo ra một cách đẹp mắt. Các quý cô sẽ vô cùng thích phong cách thiết kế của bạn khi sử dụng font chữ Coneria thể hiện sự nhẹ nhàng và duyên dáng.

Xem thêm : Nhu cầu thiết kế đồ họa ngày càng cao

Thiết kế website khẳng định thương hiệu
Giúp khách hàng có cái nhìn ấn tượng với sự trải nghiệm hoàn hảo nhất

puta-design-thiet-keb-nha-trang