Puta blog

Cập nhật tin tức công nghệ Web

Nhu cầu nhân lực thiết kế đồ họa ngày càng cao

Trước sự bùng nổ của công nghệ số cùng với sự phát triển nhu cầu nghệ thuật và thị hiếu thẩm mỹ của công chúng đã và đang thúc đẩy mạnh mẽ những xu hướng mới trong lĩnh vực sáng tạo ứng dụng, trong đó có ngành thiết kế đồ họa.

Quảng bá sản phẩm thông qua thẩm mỹ hình ảnh

“Thiết kế đồ họa” là ngành học thuộc lĩnh vực sáng tạo ứng dụng, đào tạo người học nghệ thuật sắp xếp chữ và hình ảnh, phối hợp màu sắc và sáng tạo bố cục để sản phẩm đồ họa có thể chuyển tải thông tin một cách bắt mắt và thu hút người xem nhất. Nói cách khác, thiết kế đồ họa là ngành sử dụng các kỹ năng đồ họa, phần mềm thiết kế để truyền tải thông tin bằng những hình ảnh đẹp và ấn tượng.

Sản phẩm đồ họa chuyển tải thông tin của doanh nghiệp đến khách hàng

Ở bất cứ ngành nghề nào, thiết kế đồ họa cũng đều có thể hỗ trợ việc quảng bá hình ảnh nhằm đưa sản phẩm đến gần hơn với khách hàng. Từ bao bì sản phẩm, sách báo, tạp chí, các ấn phẩm quảng bá (poster, biểu ngữ, tờ bướm, tập san) đến hoạt động sự kiện, show diễn (phông nền, cảnh trí, clip…), giao diện website, phim ảnh, hệ thống nhận diện thương hiệu… đều cần đến bàn tay khéo léo, óc thẩm mỹ tinh tế của người thiết kế đồ họa.

Xem thêm : Những dự án thiết kế website của Puta Design được khách hàng đánh giá cao

Nhu cầu nhân lực ngày càng cao

Theo một cuộc khảo sát, thiết kế đồ họa là một ngành “hot” và đang được giới trẻ Việt Nam rất yêu thích. Mức lương trung bình của một nhân viên thiết kế đồ họa từ 8 triệu VNĐ/tháng. Chỉ cần vận dụng kiến thức được đào tạo, với khả năng sáng tạo, cần cù, sinh viên tốt nghiệp dễ dàng tìm được việc làm tốt và phù hợp.

Theo thông tin từ Khoa Thiết kế và Nghệ thuật, trường Đại học Hoa Sen, sinh viên tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa ngoài công việc tại công ty thường nhận thêm các công việc, dự án ngoài làm thêm tại nhà (Freelancer) như thiết kế website, thiết kế quảng cáo, nhận diện thương hiệu, introbook…Điều đó tạo ra cơ hội nghề nghiệp phong phú cùng với mức thu nhập hấp dẫn cho sinh viên đồ họa vừa tốt nghiệp.

Trong khi đó, số liệu của Hiệp hội quảng cáo Việt Nam (VAA) cho thấy hiện Việt Nam có khoảng 50 công ty quảng cáo nước ngoài, gần 3.000 công ty quảng cáo Việt Nam và hàng nghìn công ty chuyên về thiết kế đồ họa. Riêng tại TP. HCM có khoảng hơn 1,300 công ty quảng cáo và hàng trăm công ty thiết kế đang hoạt động sôi nổi. Không chỉ vậy, các nhà xuất bản, tòa soạn báo, đài truyền hình, nhà in, công ty tổ chức sự kiện hay bất cứ doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nào cũng đều có nhu cầu tuyển dụng các chuyên viên thiết kế đồ họa. Mặt khác, người học thiết kế đồ họa còn có thể tham gia tư vấn thiết kế, truyền thông, tổ chức sự kiện đến nhà xuất bản phim ảnh hay các dự án nghệ thuật độc lập…

Tại trường Đại học Hoa Sen, ngành thiết kế đồ họa thuộc khoa Thiết kế và Nghệ thuật. Chương trình được tổ chức theo mô hình các lớp học nhóm nhỏ. Theo đó sinh viên được đào tạo các môn học tiêu biểu: nghệ thuật chữ, đồ họa dàn trang, đồ họa truyền thông, đồ họa kỹ thuật số… thông qua đội ngũ giảng viên giàu tâm huyết được đào tạo chuyên nghiệp.

Sinh viên Nguyễn Xuân Hùng cho biết: “Theo học ngành Thiết kế Đồ họa tại trường Đại học Hoa Sen, mình nhận được sự hướng dẫn chu đáo từ các giảng viên với phương pháp giảng dạy dễ hiểu, mang đầy màu sắc và cảm xúc đúng như đặc thù của ngành. Không chỉ được đào tạo kỹ năng chuyên ngành và kỹ năng vận dụng lý thuyết vào thực tiễn, mình còn được trang bị kỹ năng sử dụng tiếng Anh để có thể tự tin sử dụng trong giao tiếp khi làm việc, đáp ứng yêu cầu doanh nghiệp trong và ngoài nước”.

Xem thêm : Màu sắc thiết kế website bạn cần biết

Thiết kế website khẳng định thương hiệu
Giúp khách hàng có cái nhìn ấn tượng với sự trải nghiệm hoàn hảo nhất

puta-design-thiet-keb-nha-trang