Puta blog

Cập nhật tin tức công nghệ Web

Màu sắc cho thiết kế website và những điều cần biết

Trước khi lên kế hoạch thiết kế web, ngoài ý tưởng design, thì màu sắc chính là điều khó khăn nhất và mất thời gian nhất trong việc phối màu làm sao cho trang web thật nổi bật và chuyên nghiệp. Bởi vì màu sắc chính là thứ đầu tiên thu hút sự chú ý, ấn tượng khi khách truy cập, mỗi nhà thiết kế đều có những bí quyết riêng và cách điều phối màu sao cho phù hợp với từng giao diện và lĩnh vực của khách hàng.

Màu sắc ảnh hưởng không chỉ đến sự xuất hiện của trang web mà còn hiệu quả trong việc xây dựng thương hiệu. Tăng sự chuyển đổi giữa các trang, với những website có màu sắc hài hòa, luôn tạo thiện cảm cho người dùng, một trang web không thể thành công về mặt kinh doanh thương mại nếu thiếu màu sắc, hãy tạo nên màu sắc riêng của bạn và bắt đầu website ngay hôm nay với Puta Design, công ty thiết kế website uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu Nha Trang, tư vấn, phối màu theo phong cách hiện đại.

Tuy nhiên hiện nay có khá nhiều đơn vị thiết kế chưa thật sự hiểu rõ về nguyên tắc màu trên website, làm thế nào kết hợp nhiều màu nhưng vẫn tạo nên sự hài hòa, cân đối, không làm khó chịu cho việc lướt web. Tưởng chừng như đơn giản, nhưng không phải designer nào cũng làm được, phối màu đẹp phụ thuộc vào chuyên môn, kinh nghiệm.

Bảng màu bánh xe quay tròn

Trên thế giới designer chuyên nghiệp họ thường chú trọng màu sắc cho trang web, cách phối màu rất hay, dựa theo bảng màu quốc tếcó thể tạo ra hàng triệu màu sắc khác nhau.

Màu Warm và Cool

Như hình trên bảng màu bánh xe được chia làm hai nửa, Warm và Cool (màu nóng và lạnh). Bảng màu nóng bao gồm các màu như vàng, cam, đỏ và nâu. Màu lạnh, ấm là: xanh lá cây, xanh nước biển, tím và tất cả các màu xám. Vậy còn màu nào có thể tốt hơn màu nóng và lạnh ? với hai bảng màu chủ đạo này thì không có màu nào là màu tốt hơn. Kết hợp giữa chúng lại với nhau tạo nên sự hài hòa cho trang web, điều này phụ thuộc vào kinh nghiệm và con mắt nghề nghiệp của các chuyên gia thiết kế. Màu ấm được xem là vui vẻ, kích thích và thân thiện; Màu lạnh làm dịu và thư giãn.

Do đó, việc lựa chọn màu sắc phụ thuộc vào phong cách, nhu cầu và sở thích mà bạn muốn xây dựng. Hãy để trang web của bạn là ngôi nhà chung của sắc màu, thể hiện cá tính của bạn trong mắt khách hàng.

Màu sắc pha trộn

Nhìn vào bánh xe màu sắc bạn có thể thấy việc phân chia 2 khu vực màu rõ ràng: màu nóng và màu lạnh, với 2 phần như thế tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng mà việc phối màu sẽ được kết hợp.

Khung màu bổ sung

Với hình bánh xe màu bên dưới, bạn có thể kết hợp hai màu tương phản đối diện với nhau. Ví dụ: bạn có thể sử dụng màu đỏ và xanh lục, hoặc màu vàng và tím. Để kết hợp hài hòa hơn, bạn nên thêm các màu bổ sung trung tính – màu be, nâu nhạt, xám nhạt, đen hoặc trắng. Ví dụ có thể là các màu nền.

Phông màu tương tự

Theo bảng màu bánh xe phía dưới, được sử dụng ba màu sắc bên cạnh nhau. Ví dụ: cam, vàng cam và vàng, hoặc tím, xanh dương tím và xanh. Tất cả những màu này sẽ được kết hợp tốt  bởi vì những chúng nằm cạnh nhau.

Kết hợp 3 màu

Nói về việc kết hợp này, cần nhắc lại một số quy tắc hình học cơ bản, kết hợp 3 màu sắc bất kì cách đều nhau, chúng sẽ được liên kết với nhau bằng hình tam giác đều. Như hình bên dưới 3 màu được kết hợp: vàng-xanh lá cây, cam đỏ và tím xanh; Vàng da cam, tím đỏ và tím xanh. Sẽ tạo ra nhiều màu phong phú hơn.

Tách màu

Trong phần tách màu này, chọn một màu chính và kết hợp với hai màu khác, đang đứng gần màu bổ sung của nó trên bánh xe màu. Nếu bạn kết nối các màu đã chọn với đường kẻ, bạn sẽ có một tam giác cân. Sự kết hợp: đỏ, vàng-xanh lá cây và xanh dương, hoặc tím, vàng cam và vàng-xanh lá cây. 

Sơ đồ màu chữ nhật

Ở đây bạn cần phải chọn hai cặp màu bổ sung. Nếu bạn kết nối chúng với đường kẻ, bạn sẽ nhận được một hình chữ nhật. Ví dụ: màu vàng-cam, vàng xanh, xanh-violet và đỏ tím. Một lựa chọn hoàn hảo cho các trang web sáng tạo. Nếu bạn sợ tạo ra sự hỗn loạn màu sắc trên trang web, bạn có thể chọn một màu cơ bản và sử dụng ba màu khác để làm nổi bật.

Phông màu đơn sắc

Đây chính là phong cách phối màu web hiện đại với sự tinh tế, hài hòa với cùng một hệ thống màu sáng tối. Được rất nhiều nhà thiết kế áp dụng vào giao diện website, tạo cảm giác gần gũi với người dùng.

Giao diện thực tế

Với những hiểu biết về màu sắc và làm thế nào để có thể kết hợp chúng thành một trang web ấn tượng, nổi bật, Công Ty TNHH Puta Design đã cùng với nhân viên thiết kế của mình đã làm việc hàng giờ đồng hồ về sự pha trộn giữa màu sắc cho một trang web, làm thế nào để khách hàng có thể cảm nhận được sự chuyên nghiệp nhất có thể.

Thiết kế web du lịch Nha TrangAsia Adventures

Xem thêm các dự án khác tại đây

Thiết kế website khẳng định thương hiệu
Giúp khách hàng có cái nhìn ấn tượng với sự trải nghiệm hoàn hảo nhất

puta-design-thiet-keb-nha-trang