Puta blog

Cập nhật tin tức công nghệ Web

Tìm hiểu những ưu nhược điểm của 2 ứng dụng web trên mobile

Xu hướng người dùng sử dụng Internet ngày càng gia tăng, thì việc tạo ra một website tương thích với các thiết bị di động là điều kiện tất yếu đối với mỗi người dùng vì tính tiện lợi và thân thiện.

Để xây dựng cho doanh nghiệp một ứng dụng thiết thực và phù hợp với xu hướng hiện đại thì 2 ứng dụng dưới đây đang khá phổ biến và có những ưu nhược điểm khác nhau, chính vì thế các doanh nghiệp nên lựa chọn cho mình một phương án phù hợp nhất để phát triển thương hiệu của mình một cách hiệu quả nhất.

Nào chúng ta cùng tìm hiểu nhé:

  1. Responsive Web Design

Nhắc đến thiết kế website thì không thể quên nhắc đến Responsive Web Design (RWD) vì đó là xu hướng thiết kế website của năm nay và sẽ còn được ưa chuộng trong tương lai vì ưu điểm sau:

Ưu điểm: Về cơ bản Responsive giúp cho giao diện website phù hợp với kích thước của bất kỳ màn hình của hầu hết các thiết bị như desktop, máy tính bảng, điện thoại thông minh, iphone, ipad…Tính năng này sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận được những thông tin trên web một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Người dùng không phải tốn sức kéo kéo và phóng to như những web cũ.

Nhược điểm: Bên cạnh tính thân thiện với người dùng thì RWD cũng gây ra chút khó chịu vì tùy vào độ phân giải của từng màn hình thì việc thể hiện website có đôi chút khác biệt. Độ phân giải của smartphone là 400×800 pixel thì website được hiển thị đẹp nhất.

  1. Ứng dụng Mobile App

Ứng dụng Mobile là một ứng dụng sử dụng trên các thiết bị di động smartphone, tablet, ipad…, thông qua việc tải các ứng dụng bằng các cửa hàng trực tuyến như App Store hay CH Play. Tùy thuộc vào hệ điều hành khác nhau mà bạn có thể tải các ứng dụng tương thích như hệ điều hành IOS thì sử dụng các ứng dụng của App Store, còn hệ điều hành Android thì tương thích với ứng dụng của CH Play.

Ưu điểm: 

  • Phát triển ứng dụng mobile app giúp cho sự tương tác của người dùng được tiện lợi hơn, cập nhật thông tin một cách nhanh nhất và là hình thức marketing chuyên nghiệp nhất.
  • Mobile App sẽ đem lợi nhuận về cho người thiết kế ứng dụng di động từ việc bán ứng dụng, bán quảng cáo, chia lợi nhuận với các nhà mạng thông qua SMS.

Nhược điểm: 

  • Ứng dụng mobile phát triển trên mã hoặc framework cho mỗi nền tảng khác nhau vì thế những máy có hệ điều hành cũ hay cấu hình thấp thì không thể chạy được ứng dụng đó.
  • Trên thị trường hiện nay có nhiều hệ điều hành như IOS, Android, Window Phone, Blackberry…, việc phát triện Mobile App sẽ tốn nhiều chi phí cho mỗi nền tảng khác nhau.
  • Việc cập nhật App cũng mất thời gian và nhiều tiền bạc.

Mỗi ứng dụng đều có những ưu, nhược điểm khác nhau nhưng tùy thuộc vào nhu cầu, lĩnh vực, đối tượng khách hàng, hơn thế còn phụ thuộc vào khả năng tài chính mà bạn lựa chọn cho mình phương thức đầu tư thỏa đáng và phù hợp nhất, tạo được hiệu quả cao trong việc tiếp cận khách hàng và thu lợi nhuận.

Thiết kế website khẳng định thương hiệu
Giúp khách hàng có cái nhìn ấn tượng với sự trải nghiệm hoàn hảo nhất

puta-design-thiet-keb-nha-trang