Puta blog

Cập nhật tin tức công nghệ Web

8 Tên nhà thiết kế đồ họa bạn sẽ ngưỡng mộ khi nhắc đến

Cho dù bạn là một nhà thiết kế web có kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu, www.putadesign.vn chắc chắn bạn sẽ ngưỡng mộ 8 cái tên sau đây khi được nhắc đến, được xem là các nhà thiết kế đồ họa hiện đại, bạn sẽ học hỏi được rất nhiều từ phong cách, tư duy, đó cũng chính là xu hướng rất mới hiện nay, được các nhà thiết kế trên toàn thế giới lựa chọn để sáng tạo.

Chip Kidd 

Người sáng tạo bìa sách Jurassic Park nổi tiếng, Rich Kidd có trụ sở tại New York và nổi tiếng với thiết kế áo khoác tuyệt vời. Ông bắt đầu tạo ra thiết kế bìa cho Knopf (một dấu ấn của Random House) vào năm 1986, nơi ông vẫn còn làm việc như một đạo diễn nghệ thuật. Niềm đam mê của ông đối với tiểu thuyết truyện tranh, văn hoá đã ảnh hưởng lớn đến công việc của ông.

Phong cách dễ nhận biết của Chip Kidd đó chính là vẻ ngoài rất đỗi giản dị, cuộc sống bình lặng. Bạn có thể hiểu rõ hơn về Kidd tại đây .

Paula Scher

Paula Scher là một ví dụ điển hình cho các nhà thiết kế hiện nay. Cô đã tìm cách vượt qua giai đoạn khó khăn trong ngành thiết kế ở những năm 70, từ đó cô bắt đầu tạo ấn tượng với phong cách thiết kế của mình. Cô đoạt giải Thiết kế Quốc gia, Huy chương AIGA, và Thành viên của Câu lạc bộ và là giám đốc Nghệ thuật Hall of Fame, cô chuyển từ CBS Records sang Atlantic Records, nơi cô làm việc cho bộ phận quảng cáo. Cô đã tạo ra bản sắc thị giác cho các tổ chức công cộng và các công ty như Philips Van Heusen, Nhà hát New York, Tạp chí The New York Times và Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Hoa Kỳ, một thành tích cực kì ấn tượng. Hãy tìm hiểu thêm về nhà thiết kế tài ba này tại đây.

Massimo Vignelli

Massimo Vignelli là một trong những nhà thiết kế tuyệt vời với phong cách thiết kế vượt thời gian và trực quan mạnh mẽ. Sinh ra và lớn lên tại Milan vào ngày 10 tháng 1 năm 1931, Massimo Vignelli học tại Đại học Architettura từ Venice, nơi ông gặp vợ mình một người có chung niềm đam mê nghệ thuật, họ đã mở văn phòng thiết kế tại Milan.

Năm 1966, họ quyết định sang Mỹ, bắt đầu thành lập công ty Unimark International và nhanh chóng trở thành công ty thiết kế lớn nhất thế giới. Nhưng sau đó đã thất bại, nhưng không bỏ cuộc, một lần nữa họ sáng lập Vignelli Associate, tập trung vào đồ họa kiến ​​trúc, nhận diện thương hiệu doanh nghiệp. Di sản chính mà Vignelli để lại đóng góp đáng kể cho quá trình chuyên nghiệp hóa về thiết kế. Bạn có thể chiêm ngưỡng những sáng tạo của ông tại đây.

Paul Rand

Một số người coi Paul Rand là nhà thiết kế đồ họa tốt nhất và nổi tiếng nhất trong lịch sử Sinh ra tại Brooklyn, New York, Paul Rand đã tham dự Liên hoan Nghệ thuật Sinh viên, bắt đầu tạo ra hình ảnh chứng khoán cho một nhóm cung cấp đồ họa cho báo và tạp chí. Ông nghiên cứu và sau đó dạy môn nghệ thuật thiết kế đồ họa tại Đại học Yale ở Connecticut. Năm 1972, ông được bổ nhiệm vào Hội trường Giám đốc Nghệ thuật New York Hall of Fame. Ông trở nên nổi tiếng với việc thiết kế một số biểu tượng cho: ABC, NeXT Computers, UPS, Báo chí Đại học Yale và nhiều công ty khác. Những thành tựu xuất sắc của Rand và cách tiếp cận thiết kế ban đầu của ông làm Steve Jobs cho rằng Paul là “nhà thiết kế đồ họa sống tuyệt vời nhất”.

Jonathan Ive

PutaDesign chắc chắn bạn đã nghe nói về Jonathan Ive, Giám đốc thiết kế của Apple, ông cũng dẫn đầu các đội phần mềm. Người tạo ra Lindy MessagePad cho Apple đã trở thành nhân viên Apple toàn thời gian sau khi làm việc cho một công ty thiết kế tên là Roberts Weaver và Tangerine, một công ty thiết kế khởi nghiệp có trụ sở tại London. Công việc của Ive đã ảnh hưởng lớn đến toàn bộ công ty Apple: ông bắt đầu xu hướng giản dị với các sản phẩm Apple, mà ông là nhà thiết kế tài ba bậc nhất thế giới.

Greigman

Greiman là một trong những nhà thiết kế đầu tiên sử dụng công nghệ máy tính: cô và Jayme Odgers đã thiết kế mẫu ‘New Wave’ ở Mỹ trong thập kỷ 70 và 80.

Nghệ thuật của Greiman là một lời nhắc nhở liên tục về sự vô hạn của nghệ thuật tưởng tượng và thiết kế, và đó là nguồn cảm hứng vô tận, giúp các nhà thiết kế có thêm nhiều trí tưởng tượng để phát triển hết khả năng.

Greiman tổ chức các bài giảng, tạo ra các tác phẩm nghệ thuật công cộng và tham gia vào các bồi thẩm đoàn quan trọng. Tác phẩm của cô đã được giới thiệu trong các bài viết, các bài phê bình cũng như các chương trình phát sóng trên các phương tiện truyền thông. Cô xuất hiện trong The New York Times và USA Today, CNN, PBS và ESPN. Tìm hiểu nhiều hơn về cô tại đây .

Jon Burgerman

Sinh ra ở Anh, Jon Burgerman là nhà thiết kế đồ họa và nghệ sĩ nổi tiếng với những bản vẽ nhanh chóng, các nhân vật theo phong cách nghệ thuật, đồ chơi, quần áo, thiết kế và bức tranh hoành tráng. Tác phẩm của ông có thể được đặt ở đâu đó giữa nghệ thuật đô thị và nền văn hóa cổ điển đã xuất hiện trong rất nhiều tờ báo, tạp chí, sách và blog khắp thế giới: BBC, The New York Times, The Guardian, Coolhunting, Huffington Post, New York Daily, Metro Anh, News.com.au , PSFK, The Telegraph Australia và nhiều nơi khác nữa.

Jessica Hische

Jessica là một nghệ sĩ vẽ tranh minh họa và thiết kế, đang sống và làm việc tại Brooklyn, được nổi tiếng với những dự án cá nhân, chẳng hạn như Drop Cap, các thương hiệu lớn như AIGA, Victoria ‘s Secret , American Express, và Penguin. Cô cũng là nhà sản xuất nhiều kiểu chữ thương mại và độc quyền. Khám phá nghệ thuật của Jessica ở đây .

Không cần phải nói, có rất nhiều thứ để học hỏi từ những nghệ sĩ tài năng tuyệt vời này, nhưng bài học quan trọng nhất bạn có thể bắt đầu là tin tưởng vào khả năng, luôn giữ lập trường và đi đúng con đường mình chọn, hãy chăm chỉ và tận tụy. Đừng ngại tìm kiếm cảm hứng ở bất kì nơi đâu. Hãy tin rồi bạn sẽ làm được trở thành nhà thiết kế đồ họa, thiết kế web hiện đại với phong cách và tư duy của chính mình !

Thiết kế website khẳng định thương hiệu
Giúp khách hàng có cái nhìn ấn tượng với sự trải nghiệm hoàn hảo nhất

puta-design-thiet-keb-nha-trang