Puta blog

Cập nhật tin tức công nghệ Web

Nghệ thuật chọn font chữ đẹp nhất cho trang web của bạn

Hiện có hơn 1.000 font chữ trên Typekit, và 682 font trên Google Fonts. Bạn phải lựa chọn font chữ đẹp nhất, thu hút người dùng khi truy cập trang web. Tuy nhiên điều này chắc chắn không hề dễ dàng, và sẽ mất khá nhiều thời gian.

Với các nhà thiết kế web trên thế giới họ sáng tạo các mẫu giao diện web rất đẹp, bên cạnh đó font mà họ chọn cũng khá độc đáo làm hài hòa, nổi bật giao diện. Nếu bạn dành thời gian để tìm hiểu nghệ thuật sắc thái lựa chọn font chữ, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm, kỹ năng và một giao diện web rất khác, điều này sẽ giúp bạn tiến bộ hơn trong công việc thiết kế web cũng như thiết kế đồ họa quảng cáo.

Có rất nhiều chiến lược hữu ích cho việc lựa chọn font chữ đẹp. Với những kiến thức dưới đây, hàng trăm font chữ web chuyên nghiệp, bạn sẽ có thêm nhiều ý tưởng trong việc thiết kế.

nghe-thuat-chon-font-chu-dep-nhat-cho-trang-web-cua-ban

Các chiến lược cho việc lựa chọn font chữ

Khi chọn một font chữ, mục tiêu cuối cùng là font chữ đáp ứng mục đích tổng thể của toàn trang web – thì khi đấy bạn mới thực sự thành công với giao diện đã thiết kế. 

Hầu hết các nội dung trên web là văn bản mà văn bản chủ yếu là truyền đạt những ý tưởng và cảm xúc cho người đọc, vì vậy nó không chỉ có ý nghĩa về mặt thẩm mỹ mà còn là cách tiếp cận nội dung dễ dàng nhất. Khi thiết kế web, các designer phải chú trọng về cách sắp xếp nội dung như thế nào cho hợp lý, các thành phần khác sẽ sắp xếp phù hợp với nội dung đó.

Xem xét kích thước font chữ

Một trang web thu hút người dùng điều đầu tiên chính là văn bản, nội dung phải dễ nhìn, dễ đọc, nếu không đọc được thì website sẽ trở nên vô ích. Hãy chú trọng đến việc chọn kích thước font chữ như thế nào cho phù hợp với trang web, đặc biệt là trên thiết bị di động, vì hiện nay số lượng người sử dụng smartphone để lướt web rất nhiều, nếu trang web của bạn có kích thước quá nhỏ đến mức người dùng không thể zoom to hơn, ảnh hưởng đến thị lực của họ, sẽ thoát khỏi trang web ngay lập tức.

nghe-thuat-chon-font-chu-dep-nhat-cho-trang-web-cua-ban2

Hãy xem xét các thiết bị lướt web

Nội dung trang web sẽ được đọc trên nhiều loại thiết bị, vì thế bạn phải đảm bảo tất cả các thiết bị có thể lướt web sẽ nhìn thấy được nội dung, bao gồm hệ điều hành đó như window, IOS.

Kết hợp nhiều loại font chữ khác nhau

Việc kết hợp các loại font chữ khác nhau trên cùng một trang web đó là điều tuyệt vời, giúp cho người đọc cảm thấy thích thú hơn và còn là điểm nhấn, làm cho người đọc sẽ ấn tượng và nhớ lâu hơn về nội dung mà bạn chia sẻ. Một sự sáng tạo thú vị của các nhà thiết kế web.

Tuy nhiên cũng không nên quá lạm dụng khi có nhiều loại font chữ trong văn bản nội dung vì có thể sẽ làm rối mắt, tạo thiện cảm không tốt cho bài viết. Thông thường thì trên một trang web hay bài viết bạn nên sử dụng 2 – 3 font chữ là hợp lý, nhưng theo kinh nghiệm thì trang web nên có 2 font.

=>> Download trọn bộ font chữ việt hóa đẹp <<=

Kết luận

Như bạn có thể thấy, font chữ, kiểu chữ thực sự là một nghệ thuật khi chúng ta biết kết hợp trên giao diện website sẽ làm tăng thêm tính thẩm mỹ cho người dùng khi truy cập trang web. Một trang web dễ nhìn, dễ đọc sẽ trở nên ấn tượng, tinh tếvà chuyên nghiệp hơn. Hãy tăng sự sáng tạo để kết hợp font chữ cùng với các gam màu nổi bật, bạn sẽ thành công hơn với trang web.