Puta blog

Cập nhật tin tức công nghệ Web

Kinh doanh với website giá 0 đồng tại sao không ?

Bạn đang có kế hoạch kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập cho cuộc sống thì việc lựa chọn thiết kế trang web để khởi nghiệp là hoàn toàn đúng đắn, nhưng chi phí không phải là nhỏ có thể lên đến vài triệu đồng, chưa nói đến các khoản chi phí đầu tư khác như tên miền, hosting… Vậy làm sao bạn có thể khởi đầu kinh doanh online với 0 đồng, điều đó hết sức phi lý nhưng hoàn toàn thực tế.

kinh-doanh-website-voi-gia-0-dong-tai-sao-khong

Hiện nay ngành công nghệ phát triển rất nhanh đặc biệt là công nghệ web và trong tương lai sẽ còn nhanh hơn nữa, với sự phát triển như thế thì ngồi một nơi vẫn có thể mua hàng như điện thoại, quần áo, đồ lưu niệm, phụ kiện … với chỉ bằng một cú click chuột, thật sự tiện lợi, không còn phải mất nhiều thời gian cho việc đi lại, lựa chọn. Vì ngày nay website đã phát triển hơn rất nhiều.

Với thành công của những doanh nghiệp lớn chú trọng kinh doanh thương mại điện tử như Lazada, Cùng Mua, Mua Nhanh … hàng năm mang về hàng trăm tỷ đồng, một con số đáng kinh ngạc. Nhưng đó là các công ty lớn họ có chiến lược kinh doanh, đội ngũ marketing, đội ngũ sales phụ trách công việc quảng bá hình ảnh, sản phẩm. Còn với cá nhân, người không chuyên về web có thể bán hàng online được không? Vẫn có thể, nếu bạn có niềm đam mê, hãy khởi đầu với một website bán hàng thông minh, và nguồn hàng mà bạn đã chuẩn bị bạn sẽ nhanh chóng thành công.

Với 0 đồng bạn sẽ bắt đầu từ đâu ?

Nếu khởi nghiệp với 0 đồng chắc chắn bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình triển khai là điều khó tránh khỏi, nhưng mọi chuyện sẽ ổn khi bạn đã hoàn tất mọi thứ.

kinh-doanh-voi-website-gia-0-dong-tai-sao-khong5

Gợi ý ban đầu cho bạn là hãy bắt đầu từ một blogger vì nó hoàn toàn miễn phí bạn sẽ không mất quá nhiều thời gian để tạo và biết cách sử dụng, bạn không phải tốn tiền mua tên miền hay hosting chỉ cần có một tài khoản gmail là bạn có thể tạo ngay một trang blogger chuyên nghiệp với rất nhiều giao diện bán hàng đẹp, tha hồ lựa chọn.

Sau khi đã lựa chọn giao diện và tên cho shop bạn chỉ việc thay đổi thông tin và hình ảnh sản phẩm, update lên trên blog, tiếp theo bạn cần phải quảng bá đến nhiều người hơn để họ có thể mua hàng, bạn có thể tìm kiếm trên internet về tài liệu, hướng dẫn, video …

Đừng ngại dành thời gian để học hỏi, vì đây là cách tốt nhất học mà không mất tiền nhưng kinh nghiệm là điều bạn nhận lại. Nếu việc quảng bá thành công thì sẽ có đơn hàng trong một ngày gần nhất.

Ngoài Blogspot bạn cần tìm kiếm thêm những trang web bán hàng mà không mất tiền để tiếp tục công việc, giới thiệu thêm với bạn một kênh nữa đó là wordpress, đăng ký tài khoản hoàn toàn miễn phí, truy cập vào trang chủ của wordpress.com để điền thông tin và tên shop, cách làm cũng tương tự như blogger.

Đó là một 2 trong những trang web miễn phí bạn có thể tận dụng để tạo kênh bán hàng hiệu quả, việc còn lại là nguồn sản phẩm của bạn từ đâu ?

Vốn 0 đồng làm sao có sản phẩm kinh doanh ?

Công việc thiết kế website đã xong giờ là lúc bạn sẽ nên nghĩ rằng mình sẽ kinh doanh sản phẩm nào? Trước khi bước vào lĩnh vực kinh doanh online với website bạn phải tự đặt ra cho mình những câu hỏi mang tính khảo sát:

  • Xu hướng người tiêu dùng hiện nay ?
  • Sản phẩm có thu hút khách hàng ?
  • Khả năng kinh doanh sản phẩm có lâu dài ?
  • Đối tượng mua hàng là những ai, độ tuổi nào ?

Đó là một trong những câu hỏi sẽ mang lại cho bạn thêm ý tưởng để chọn sản phẩm kinh doanh. Lấy ví dụ bạn muốn kinh doanh mặt hàng thời trang chẳng hạn, tất nhiên thời trang thì có cả nam và nữ, độ tuổi, công sở … Nếu bạn chọn kinh doanh về thời trang nữ thì có những sản phẩm như giày dép, túi xách …Những gợi ý cho bạn để có hướng đi đúng đắn nhất.

kinh-doanh-voi-website-gia-0-dong-tai-sao-khong2

Về mặt ý tưởng là thế bây giờ bạn làm thế nào có thể có những sản phẩm đó với 0 đồng? việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm được nguồn hàng, nơi sản xuất bạn sẽ liên kết bằng cách chụp ảnh sản phẩm đưa lên website quảng cáo, khi nào có đơn hàng bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp, bạn sẽ nhận được chiết khấu trên từng sản phẩm. Với cách này còn được gọi là ký gửi hàng, nên về vấn đề vốn bạn sẽ không phải lo nữa. Về sau khi đã có khách hàng ổn định, mua luôn sản phẩm về bán, như vậy bạn có thể tự kinh doanh mà không cần lo lắng về sản phẩm nữa.

Với ý tưởng kinh doanh với website với 0 đồng, một ý tưởng tưởng chừng bất khả thi nhưng với thời buổi hiện đại thì việc đó hoàn toàn thực hiện được, đừng lo lắng về bất cứ điều gì, mạnh dạng khởi nghiệp kinh doanh online bạn sẽ nhận lại nhiều hơn là thất bại.