Puta blog

Cập nhật tin tức công nghệ Web

Bạn đã tận dụng triệt để Internet cho việc kinh doanh ?

Hiện nay Internet là người bạn vô cùng thân thiết của mọi người không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới, giúp mọi người có thể nắm bắt, kết nối, cũng như chia sẻ thông tin một cách nhanh chóng, và đặc biệt là tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp cũng như những cá thể thích kinh doanh. Song song đó nhiều ngành kinh tế cũng bị tác động mạnh mẽ nhờ có sự hỗ trợ của Internet như ngành tài chính ngân hàng, du lịch, khách sạn, giao thông vận tải… cũng theo đó mà phát triển.

Nhờ có Internet mà chủ yếu là thông qua các website thương mại điện tử, các ứng dụng phần mềm, các diễn đàn hay mạng xã hội đã giúp thay đổi được cách thức giao dịch truyền thống vừa mất khá nhiều thời gian và lỗi thời, hơn thế còn thúc đẩy được doanh thu của nhiều doanh nghiệp khi truyền tải được thông tin đến với khách hàng một cách nhanh nhất.

Việt Nam đã không bị tụt hậu nhờ vào sự lan tỏa của Internet trong những năm gần đây, trong tất cả các lĩnh vực đều có sự góp mặt của Internet, ngay cả việc nộp thuế hay các công tác quản lý doanh nghiệp của cơ quan nhà nước cũng dùng những ứng dụng có sử dụng Internet để hoạt động, đã thúc đẩy không nhỏ đến sự tăng trưởng kinh tế cho đất nước Việt Nam.

Kinh doanh truyền thống đã lỗi thời được thay thế bằng kinh doanh online

Nước ta là quốc gia lọt vào top có số lượng người sử dụng Internet lớn nhất Châu Á với cơ sở hạ tầng về mạng internet phủ sóng khắp cả nước, ngay cả những nơi hẻo lánh như miền núi, hải đảo thì bà con cũng đã có cơ hội sử dụng mạng Internet cũng như mạng di động 3G, 4G. Điều này cho thấy người Việt Nam đã có thói quen sử dụng Internet cho mọi công việc cũng như đáp ứng được nhu cầu nắm bắt thông tin, giao dịch trực tuyến và mua sắm online của người dân.

Bắt kịp được nhu cầu đó, nhiều doanh nghiệp cũng như các bạn trẻ đã tận dụng triệt để Internet với mong muốn quảng bá thương hiệu cũng như sản phẩm nhằm mục đích kinh doanh.

Lập website bán hàng sẽ giúp cho việc kinh doanh tiết kiệm được nhiều chi phí đầu tư ban đầu mà doanh thu lại được đẩy mạnh vì thị trường kinh doanh được mở rộng, hơn thế khi kết hợp với thói quen sử dụng mạng xã hội Facebook của nhiều người thì đây cũng là một kênh kinh doanh hiệu quả giúp người tiêu dùng thuận tiện cho việc lựa chọn, so sánh giá cả, chất lượng để mua sắm.

Việc kinh doanh online đã trở thành xu hướng của thời đại và đáng để đầu tư hơn so với kinh doanh truyền thống.

Nên xem thêm: Thiết kế web bán hàng tích hợp thanh toán thẻ nội địa online

Smartphone người bạn song hành cùng thời đại công nghệ

Hơn thế với sự xuất hiện của smartphone đã góp phần cho internet cũng như các ngành thương mại khác trở nên sôi động hơn bao giờ hết khi mọi người đã bắt đầu quen cũng như tin tưởng vào giao dịch trực tuyến bằng điện thoại thông minh.

Nhờ có Internet mà việc khởi nghiệp của nhiều doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, chỉ cần một website chuyên nghiệp, một chiếc máy tính hay điện thoại kết nối Internet bạn có thể tiếp cận được với rất nhiều khách hàng và giao dịch cũng như thanh toán tiền một cách nhanh chóng và an toàn chỉ với 1 giây bằng ứng dụng Internet Banking, mobile banking… vô cùng đơn giản và tiện lợi, trong khi các giao dịch truyền thống phải mất rất nhiều thời gian và công sức chờ đợi.

Hơn thế nhờ Internet mà quan hệ kinh doanh với đối tác nước ngoài trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn hết thông qua các kênh trực tuyến, các website đa ngôn ngữ và các sàn thương mại điện tử.

Xem thêm: Thiết kế web đa ngôn ngữ có thực sự cần thiết ?

Gần đây với sự bùng nổ của ngành giao thông vận tải, đặc biệt là Uber, Grab khi sử dụng các ứng dụng công nghệ trong việc kết nối internet để bắt xe đã giúp ích rất nhiều cho người sử dụng smartphone và tiết kiệm chi phí hơn so với sử dụng taxi truyền thống.

Đó là những ưu điểm mà Internet mang lại cho chúng ta nhưng bên cạnh đó vẫn có những người xấu lợi dụng Internet để phá hoại cũng như buôn bán trá hình gây ra nhiều bất cập và nhiều sự lo ngại cho người sử dụng.

Tuy nhiên chúng ta vẫn không thể phủ nhận những điều tốt đẹp mà Internet mang lại cho cuộc sống của chúng ta.

Thiết kế website khẳng định thương hiệu
Giúp khách hàng có cái nhìn ấn tượng với sự trải nghiệm hoàn hảo nhất

puta-design-thiet-keb-nha-trang