Puta blog

Cập nhật tin tức công nghệ Web

4 Bước đơn giản để lướt web hoàn hảo

Với một chiếc smartphone, kết nối internet bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì trên website, từ việc đặt vé xem phim, mua quần áo, mỹ phẩm, đặt tour du lịch … mà không cần phải đến tận nơi, một sự trải nghiệm tuyệt vời. Khi truy cập một trang web, mong muốn có được sự linh hoạt, thể hiện các thông tin đang tìm kiếm như việc hướng sự chuyển đổi các nội dung để có thể tìm thấy những gì mình cần một cách nhanh nhất.

Nhưng hiện nay có khá nhiều trang web không có chú trọng đến trải nghiệm người dùng, điều đó sẽ làm cho lượng khách truy cập website sẽ ít, việc bán hàng, kinh doanh cũng sẽ giảm. Nhưng ngược lại nếu một trang web được điều hướng tốt người dùng sẽ cảm thấy thích thú hơn, khi họ có thể tìm thấy thông tin mà mình cần bất cứ lúc nào, ở đâu, nhanh nhất, và dễ dàng. Bài viết này sẽ liệt kê những điểm mà có thể giúp người dùng trải nghiệm website của bạn tốt hơn.

1. Mọi thứ phải rõ ràng

Một trang web có quá nhiều thông tin, nhưng những thông tin này không có liên kết với nhau về hình thức lẫn nội dung, khi người dùng truy cập, họ mong muốn tìm những thông tin mình cần, tuy nhiên những tiêu đề, menu hay liên kết vẻ ngoài như đúng với thông tin mà họ đang tìm nhưng khi click vào thì lại ra nội dung khác, điều này không những sẽ làm người dùng cảm thấy khó chịu, mà còn đánh giá trang web không tốt.

Trang www.putadesign.vn điển hình cho việc mang lại sự trải nghiệm người dùng tốt nhất, sự chuyển hướng dễ hiểu ngay từ giây phút đầu tiên khách hàng truy cập.

Puta Design - Thiết kế web Nha Trang, Chuẩn SEO đa ngôn ngữ

Mọi thứ phải rõ ràng, người dùng sẽ trải nghiệm website tốt hơn.

Việc sử dụng các tag, từ khóa hay nhãn bài viết là cần thiết, giúp người dùng biết được thông tin về công ty hay sản phẩm mà bạn cung cấp, họ sẽ thỏa mãn đây chính là thông tin mình cần. Ngoài ra bạn cũng nên chú trong các thuật ngữ trong việc điều hướng người dùng đến các bài viết, trang liên kết một cách tự nhiên nhất.

Chú ý rằng tránh tạo nên các chuyển hướng không đúng về nội dung, người dùng sẽ khó chịu khi trang web của bạn chèn quá nhiều quảng cáo, hay nội dung mang tính chất không liên quan, nếu đó là nội dung phản cảm sẽ càng làm cho trang web của bạn tăng tỷ lệ thoát và khó xếp hạng cao trong việc mở rộng seo marketing online, seo google.

Hãy sử dụng thuật ngữ khôn ngoan, khéo léo, đặc biệt là sự tinh tế giúp người dùng cảm thấy thoải mái trải nghiệm, chắc chắn họ sẽ quay trở lại với website của bạn rất nhiều lần để tiếp tục đọc những thông tin lôi cuốn từ chính những bài viết của bạn.

2. Nhất Quán

Thiết kế website đòi hỏi phải có sự nhất quán từ các menu, hình ảnh, màu sắc, font chữ hay các liên kết khi ấy trang web của bạn sẽ mang lại ấn tượng không nhỏ đến với người dùng, họ có thể sẽ truy cập vào bất cứ chuyên mục trên trang web vì vậy hãy chú trọng đến nội dung trên từng liên kết.

Một website không đơn thuần là nơi để người dùng truy cập, mà nó còn là nơi để họ trải nghiệm, trao đổi, chia sẻ, kết nối … vì vậy các bố cục thành phần, block hay sibar … đều nên theo một quy cách chung tổng thể để người dùng không phải bỡ ngỡ khi truy cập, không nên dùng quá nhiều màu sắc cũng như bố cục khác nhau hay cách sắp xếp thông tin, vì như thế sẽ làm giảm sự chú ý.

3. Ngắn gọn – xúc tích

Một website chuyên nghiệp cần tránh các thiết kế lỗi, hay rờm rà, mọi thứ hãy ngắn gọn và xúc tích nhất có thể. Tránh tạo các menu có quá nhiều mục, người dùng cảm thấy rối khi truy cập và mang cảm giác phiền phức, hãy trình bày theo những dạng ngắn, cô động lại các thành phần, sản phẩm sẽ làm tăng sự chuyển đổi giữa các trang. Hãy nhớ rằng trang web tạo ra là mang lại những thông tin cần thiết cho người dùng trải nghiệm, nên mọi thứ cần trực quan và nổi bật. Trang web Puta.Vn là một ví dụ tuyệt vời về cách sắp xếp menu, điều hướng người dùng rất tốt và hợp lý.

Như các bạn thấy các trang web nước ngoài họ sử dụng menu với các thành phần, nhóm hay chuyên mục đều rất đơn giản, thu hút người dùng không những cách sắp xếp mà còn về hiệu ứng. Khách truy cập họ có thể thấy ngay khi rê chuột và nhấp chọn, một sự trải nghiệm hoàn hảo.

4. Sử dụng thiết kế web phẳng

Ngày nay website đã phát triển rất nhiều, tiếp cận với công nghệ web mới hơn từ các chuyên gia nước ngoài, họ đã và đang sử dụng cấu trúc thiết kế phẳng, các thành phần bố cục rất đơn giản, người dùng dễ dàng truy cập chỉ với một, hai lần nhấp chuột. Tất nhiên với cách thiết kế này phải phù hợp với toàn thể trang web như về cách phối màu, hình ảnh minh họa hay về font chữ chẳng hạn, tất cả phải hài hòa, đồng nhất.

Kết luận

Với 4 bước thiết kế web responsive chuyên nghiệp, bạn cần phải chú ý đến cảm nhận của người dùng khi trải nghiệm trang web của bạn, mọi thứ phải rõ ràng, ngắn gọn để bất cứ ai cũng có thể tìm thấy thông tin mà họ cần một cách nhanh nhất, dễ dàng nhất.

Thiết kế website khẳng định thương hiệu
Giúp khách hàng có cái nhìn ấn tượng với sự trải nghiệm hoàn hảo nhất

puta-design-thiet-keb-nha-trang