Puta blog

Cập nhật tin tức công nghệ Web

Sai lầm trong suy nghĩ, kinh doanh online không cần website

Có khá nhiều bạn trẻ đã và đang khởi nghiệp khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đó chính là những bạn có trách nhiệm với bản thân với gia đình cùng với niềm đam mê, sự khát khao cháy bỏng trong nhiệt huyết và phấn đấu không ngừng cho ước mơ, khát vọng làm giàu. 

Thời sinh viên chính là chuỗi ngày khó khăn nhất về mặt kinh tế, khi phải vừa học, vừa làm kiếm thêm thu nhập, cũng là cách giúp gia đình đỡ gánh nặng. Vậy làm thế nào để vừa kiếm được tiền vừa không bỏ dở việc học, cách thông minh nhất đó là kinh doanh online, và đây cũng chính là bước khởi nghiệp hoàn hảo nhất cho các bạn trẻ.

Tại sao nói kinh doanh online là bước khởi nghiệp hoàn hảo ?

Kinh doanh online chính là kinh doanh trên internet, một kênh bán hàng được rất nhiều người quan tâm khi ngày nay mọi người ai cũng đều sử dụng smartphone để truy cập internet, đọc báo, xem phim, và đặc biệt có thể mua hàng online. Nếu như chúng ta biết tận dụng sức mạnh từ cộng đồng gần như vô tận này để bán hàng, giao lưu hay kết nối thì còn gì tuyệt vời hơn nữa.

Kinh doanh online cần gì để có thể bán được hàng ?

Với công nghệ phát triển đặc biệt là Digital Marketing, hiện nay có khá nhiều kênh chúng ta có thể áp dụng hoặc nghiên cứu từ các tài liệu Digital trên mạng, cũng có thể mua sách, tham gia cộng đồng, hoặc đăng ký một khóa học ngắn hạn.

Khi đã trang bị cho mình một nền tảng cơ bản về kinh doanh online, bạn có thể thực hiện từng bước những công cụ hay phương tiện để khởi nghiệp đã được học, nghiên cứu. Kênh bán hàng hiệu quả có thể nói đến Facebook, một công cụ kinh doanh online thu hút hàng triệu người tham gia cộng đồng.

Khởi nghiệp kinh doanh online với nền tảng Facebook

Khi mới bắt đầu kinh doanh bạn nên tận dụng những kênh tiếp thị phổ biến nhất. Hiện nay, Facebook đang là mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất Việt Nam. Nếu tận dụng tốt kênh mạng xã hội này có thể đem lại cho bạn lợi nhuận vô cùng lớn mà bạn không ngờ tới.

Bạn có thể tham khảo: Bán hàng trên Facebook cá nhân thâu tóm mọi đơn hàng cần những thủ thuật này 

Cũng giống các kênh kinh doanh online khác, bạn phải liên tục cập nhật các xu hướng mới, cũng như sở thích của khách hàng về nguồn sản phẩm, dịch vụ … để kênh bán hàng của bạn ngày càng được nhiều người biết đến, đặc biệt là facebook, nếu trang fanpage của bạn được nhiều người like thì việc quảng bá sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Bên cạnh đó bạn phải có những chiến lược kinh doanh thu hút hơn như sử dụng các chương trình khuyến mãi, combo … 

Khởi nghiệp kinh doanh online với nền tảng Website

Một người kinh doanh online thành công là người biết tận dụng tối đa các kênh bán hàng, dù là có phí hay miễn phí, vì với xu hướng công nghệ phát triển không phải 100% khách hàng sẽ chọn facebook để mua hàng mà cũng có thể chọn website để tham khảo thông tin sản phẩm, giá, chất lượng sản phẩm … với website ngày nay cũng phát triển không kém, việc bán hàng trên trang web cũng được nhiều bạn quan tâm, bởi chuyên nghiệp, cập nhật nhanh chóng, dễ dàng mở rộng dịch vụ marketing online…

Bạn có thể tham khảo: Với 5 việc làm mỗi ngày website sẽ tăng hạng nhanh chóng

Điển hình khá nhiều doanh nghiệp đã và đang thành công với website trong kinh doanh online như lazada, nhóm mua, cùng mua, lotte … những thương hiệu lớn của Việt Nam.

Sai lầm khi nghĩ rằng website không cần thiết khi đã thành công với bán hàng trên facebook

Đây là một trong những suy nghĩ sai lầm trong kinh doanh online khi nói rằng website không cần thiết khi đã thành công với nhiều kênh bán hàng khác, có thể đây chỉ là nhận định từ chính suy nghĩ của bạn, như PutaDesign đã chia sẽ ở trên “người thành công trong kinh doanh, bán hàng online là người biết tận dụng tất cả các kênh bán hàng dù là miễn phí hay có phí” đó mới là nhận định đúng trong suy nghĩ với việc sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp, một trang web đẳng cấp, nhiều tính năng để việc bán hàng dễ dàng sẽ còn dễ dàng hơn nữa.

Ngoài việc bán hàng, trang web còn là cầu nối giúp khách hàng và doanh nghiệp gần nhau hơn, việc tìm thấy thông tin nhanh chóng, truy cập dễ dàng, quảng bá khắp internet, đó cũng chính là lý do Puta Design khuyên khách hàng của mình rằng hãy tận dụng những phương tiện tốt nhất, phổ biến nhất để kinh doanh thành công hơn và website chính là nền tảng tốt nhất, chuyên nghiệp nhất.

Với các doanh nghiệp lớn về sản phẩm dòng xe ô tô hiện đại như Mitsubishi, Ford, Toyota, Isuzu … đã là một trong những thương hiệu nổi tiếng về lĩnh vực của họ, nhưng nhìn vào thông tin liên hệ trên tấm namecard, catalogue đều có dòng địa chỉ website, điều đó cho thấy nhiều công ty, doanh nghiệp nổi tiếng luôn luôn cần đến một trang web để thể hiện tầm vóc, quy mô và sự chuyên nghiệp. Hãy bỏ qua suy nghĩ sai lầm về việc có hay không có, cần hay không cần website để bán hàng online và kinh doanh thương hiệu.

Thiết kế website khẳng định thương hiệu
Giúp khách hàng có cái nhìn ấn tượng với sự trải nghiệm hoàn hảo nhất

puta-design-thiet-keb-nha-trang