Puta blog

Cập nhật tin tức công nghệ Web

Bí quyết thiết kế web nhà hàng hút khách

Trong xu thế phát triển mạnh mẽ của các nhà hàng hiện nay, sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt với chất lượng phục vụ ngày càng được nâng lên. Việc đầu tư một website quảng bá hình ảnh, quảng bá thương hiệu đồng thời giúp thực khách đặt hàng dễ dàng hơn là xu thế tất yếu. Làm thế nào để thiết kế web nhà hàng thu hút được đông đảo khách hàng ghé thăm và đặt hàng? Hãy cùng Puta Design khám phá những bí quyết thiết kế website nhà hàng hút khách.

Hình ảnh: Giao diện trực quan dễ sử dụng

Logo độc đáo, giao diện web thân thiện, bắt mắt

Trong Thiết kế web nhà hàng, Logo đóng vai trò quyết định đến ấn tượng ban đầu đối với mọi thương hiệu, đa số thực khách sẽ ghi nhớ và lựa chọn những nhà hàng có logo độc đáo và tạo ấn tượng mạnh với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Giao diện web cần được tối giản nhưng phải có điểm nhấn riêng, khách hàng sẽ thích vào những website có bố cục đơn giản, dễ sử dụng hơn là những giao diện cầu kỳ, khó sử dụng. Màu sắc cũng là yếu tố quyết định đến việc giữ chân thực khách, tránh những gam màu quá đậm gây khó chịu cho người dùng.

Cần xác định rõ đối tượng chủ yếu truy cập website, nếu nhà hàng chuyên phục vụ thực khách trẻ thì màu sắc phải tươi mới, nổi bật; nếu nhà hàng chuyên phục vụ doanh nhân thì thiết kế phải toát lên vẻ lịch sự, trang trọng, chuyên nghiệp.

Thiết kế menu đơn giản, trực quan

Thiết kế web nhà hàng phải có đầy đủ các yếu tố về giới thiệu, thực đơn, dịch vụ, khuyến mãi, liên hệ, tìm kiếm, thư viện món ăn đồ uống, đặt bàn, hỗ trợ đặt hàng trực tuyến, tích hợp và chèn video, google maps…

Ngoài các yếu tố trên, website dành cho nhà hàng phải sở hữu một menu trực quan, đơn giản, dễ sử dụng. Hiển thị menu phải ngắn gọn, đầy đủ các món ăn, đồ uống, mỗi món ăn hoặc đồ uống cần có từ 2-3 câu ghi các thông tin cơ bản về nguyên liệu, giá cả… để thực khách dễ dàng lựa chọn và đặt món. Tuyệt đối không mô tả món ăn chỉ bằng một bức ảnh, điều này sẽ tạo cảm giác khó chịu, khó lựa chọn món ăn.

Thực đơn phong phú, phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng ở nhiều lứa tuổi sẽ là ưu thế của website. Hình ảnh món ăn nên được chụp thực tế, tạo góc nhìn chân thật sẽ lôi cuốn bất cứ thực khách nào ghé thăm website của bạn.

Tạo điểm nhấn ấn tượng

Điểm nhấn trong thiết kế web nhà hàng là điểm nhấn đối với cả nhà hàng, tạo ấn tượng với khách hàng, lưu giữ hình ảnh thương hiệu trong mắt khách hàng. Để làm được điều đó chuyên mục giới thiệu đóng vai trò quan trọng hàng đầu.

Phần giới thiệu sẽ mang đến cái nhìn tổng quát đối với nhà hàng, đồng thời khách hàng cũng sẽ đánh giá được tiềm năng, thế mạnh và quy mô của nhà hàng. Vì vậy, ngoài việc giới thiệu tất cả các món ăn, đồ uống, cần lựa chọn các món ăn mang tính chiến lược để làm nòng cốt cho việc thu hút khách hàng. Một món ăn như đặc sản địa phương, đặc sản vùng miền hoặc món ăn gia truyền luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho mục tiêu này.

Trên đây là những bí quyết trong thiết kế web nhà hàng của PutaDesign, mọi thắc mắc liên quan đến nội dung trên quý khách vui lòng liên hệ 0935 542 260 để được tư vấn đầy đủ nhất.

Đóng góp bởi: danhbai-tructuyen.com