Puta blog

Cập nhật tin tức công nghệ Web

6 Tính năng bị thiếu trong thiết kế web làm giảm sự tương tác

Với một đơn vị thiết kế web luôn mong muốn mang đến sản phẩm chất lượng cao và có giá trị cho doanh nghiệp, cũng như hiệu quả trong việc quảng bá thương hiệu và kinh doanh. Một trang web được xem là thành công khi người dùng cảm thấy thoải mái khi truy cập, tương tác dễ dàng, nhanh chóng, tuy nhiên không phải đơn vị thiết kế nào cũng chú trọng đến sự tương tác ấy, họ có thể design đẹp nhưng khả năng chuyển đổi thấp vì cách bố trí, trình bày chưa thật sự hợp lý, người dùng cảm thấy phiền phức khi không tìm thấy các tính năng để họ thỏa mãn nhu cầu khi lướt web. Bài viết này Puta Design sẽ chỉ ra 6 tính năng bị thiếu trong thiết kế website, làm giảm sự tương tác, tăng tỷ lệ thoát.

Trước tiên hãy kiểm tra xem trang web hiện tại của bạn có đáp ứng các tính năng hỗ trợ, cũng như kêu gọi sự tương tác bằng các chi tiết như liên hệ, tìm kiếm, đặt hàng … hay không ? vì những tính năng tuy nhỏ nhưng sẽ mang lại thành công, thúc đẩy chuyển đổi, khuyến khích tương tác và làm hài lòng người dùng khi truy cập website cũng như khả năng chốt đơn hàng là rất cao.

Hãy để người dùng khó tính nhất bị thu hút bởi cách thiết kế web hiện đại, đáp ứng các yêu cầu cơ bản nhất. Chú ý đến những chi tiết nhỏ nhất để trang web thành công hơn.

1. Thiết kế trang web không có tính thương hiệu

Thương hiệu, thương hiệu bất cứ một công ty, doanh nghiệp đều mong muốn có được thương hiệu trên thị trường kinh doanh hay bất cứ lĩnh vực nào khác, đặc biệt với thị trường internet, điều đó là cần thiết để khách hàng nhớ lâu hơn về sản phẩm, dịch vụ. Xây dựng thương hiệu bước đầu tiên là trang web, một thiết kế tạo nên sự thu hút và dấu ấn trong trí nhớ khách hàng vô cùng quan trọng, bởi chỉ cần nhớ họ sẽ truy cập nhiều lần sau, nếu một trang web chỉ là bình thường, người dùng truy cập rồi thoát, sẽ không quay trở lại đó chính là thất bại với những viên gạch đầu tiên.

Nâng tầm trang web mang lại giá trị thương hiệu

Một trang web ấn tượng tạo nên sự duy nhất, độc quyền, cùng với những cách tiếp cận dễ dàng hơn như màu sắc, font chữ và những bố cục nhất quán, kết hợp với nội dung được chau chuốt, bài bản sẽ càng làm cho người dùng nhớ lâu hơn đến website, hãy cố gắng tạo nên sự khác biệt từ những điều nhỏ nhất.

2. Không có tính năng UX và giao diện người dùng

Một trang web không đạt tiêu chuẩn, khi thiết kế giao diện không có tính năng UX, một tính năng được xem là quan trọng trong thời đại công nghệ web phát triển, các nhà thiết kế web trên thế giới họ luôn chú trọng đến giao diện người dùng và làm thế nào để hiểu được những hành động thao tác, tạo nên cảm giác thân thiện.

Puta Design Co.,Ltd một công thiết kế web hàng đầu Nha Trang, Khánh Hòa luôn đặt mình vào vị trí của khách hàng, người dùng sử dụng web, cải thiện các giao diện thiết kế bắt kịp xu hướng của thế giới, tạo ra giá trị trải nghiệm hoàn hảo nhất.

Có thể nói khách hàng ngày càng đòi hỏi nhiều hơn chứ không đơn thuần chỉ xem, lướt web, họ đòi hỏi giao diện phải thân thiện, thiết kế bắt mắt, chuẩn responsive trên tất cả các thiết bị và làm hài lòng các khách hàng của họ. 

Thiết kế web UX tại Nha Trang Puta Design

Puta Design thiết kế web UX tốt nhất Nha Trang, Khánh Hòa

3. Thiết kế Không có sự kêu gọi hành động

Một trong những thiết kế UX thiếu chuyên nghiệp đó chính là thiếu sự kêu gọi hành động của người dùng khi truy cập vào trang web, với tư cách là nhà phát triển web hàng đầu Nha Trang, PutaDesign dự đoán được tất cả hành vi của người dùng khi lướt web, họ cần gì và muốn gì. Với những hành động kêu gọi như Gọi ngay, đăng ký email nhận bản tin, mua ngay, tìm hiểu thêm, liên hệ với chúng tôi … Các nút Gọi hành động không chỉ hướng lưu lượng truy cập đến các trang nhất định mà còn ảnh hưởng đến sự tương tác và cải thiện tỷ lệ chuyển đổi.

Hãy tăng sự tương tác giữa người dùng với trang web bằng các nút kêu gọi hành động

Nếu thiết kế web không có nút kêu gọi hành động rõ ràng, chính là ngăn người dùng tương tác chuyển đổi các thành phần trên trang web, khi họ có nhu cầu mua hàng, sử dụng dịch vụ, và điều này chính là một sự thất bại trong việc kết nối khách hàng tiềm năng.

4. Không có chức năng tìm kiếm, search

Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, người dùng web muốn đáp ứng nhu cầu của họ ngay lập tức. Một trang web không đáp ứng nhu cầu cơ bản nhất như việc tìm kiếm sản phẩm, thông tin rõ ràng sẽ làm thay đổi tư duy và suy nghĩ của họ về trang web, điều này sẽ tạo nên cảm giác không thoải mái, vô tình đưa họ sang đối thủ cạnh tranh của bạn. Thanh Tìm kiếm có tầm quan trọng tối đa cho dù đó là tìm kiếm nội dung blog cho một từ khóa nhất định hoặc sản phẩm hoặc dịch vụ trên trang. Hãy chú ý đến thanh tìm kiếm, nó chính là sự tương tác đáng kể giữa khách hàng và thành phần trên website.

5. Website truy cập chậm, load trang lâu

Với nhiều trang web hiện nay có thể nhìn vào bạn sẽ cảm thấy nó thật sự tốt tuy nhiên khi truy cập nó trở nên chậm chạp, dẫn đến tăng tỷ lệ thoát cao, hãy kiểm tra tốc độ trang web với công cụ Google PageSpeed Insights . Nguyên nhân dẫn đến một trang web có tốc độ truy cập chậm đó chính là trên trang web có quá nhiều thành phần chưa được tối ưu hóa triệt để như hình ảnh, javascript, css … hoặc không có bộ nhớ đệm. Ngược lại một trang web có tốc độ truy cập nhanh, người dùng trải nghiệm thích hơn, tăng khả năng chuyển đổi, tất nhiên với những trang web như thế sẽ được Google ưu tiên xếp hạng.

Hãy chú ý cải thiện các thành phần sau để tăng tốc độ trang web:

  • Tối ưu hóa kích thước hình ảnh
  • Tăng bộ nhớ đệm
  • Tối ưu hóa HTML/CSS/JAVA
  • Sử dụng plugin tăng tốc

6. Không hoạt động tốt trên điện thoại di động

48% người dùng nói rằng nếu một trang web không hoạt động tốt trên điện thoại di động, thì đó chính là thất bại của doanh nghiệp trên internet. Với rất nhiều người dùng hiện nay sử dụng mobile phone để lướt web, thì việc website không có giao diện di động sẽ tăng tỷ lệ thoát cao, mua hàng hay sử dụng dịch vụ sẽ không có. 

Nếu doanh nghiệp đang xây dựng trang website hãy bắt đầu ngay với thiết kế mobile phiên bản di động, sau đó hãy đến phiên bản dành cho desktop. Với xu hướng thiết kế web hiện đại, Công ty Puta Design luôn chú trọng đến giao diện mobile để khách hàng có thể truy cập dễ dàng và thuận tiện nhất, nó không chỉ là sự trải nghiệm mang tính quyết định đánh giá một trang web thành công hay thất bại. Trong mỗi thiết kế của chúng tôi quan trọng nhất là các bản thiết kế UX và giao diện người dùng tuyệt vời, có thể đảm bảo người dùng sẽ mua sản phẩm và dịch vụ với thiết kế chất lượng cao, các tính năng thịnh hành, hoàn hảo nhất. 

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp toàn diện cho các vấn đề mà chúng tôi đề cập ở trên hãy liên hệ ngay với Puta Design Co., Ltd bạn sẽ có ngay một website chuyên nghiệp nhất, với chi phí hợp lý, hỗ trợ trong suốt quá trình sử dụng, cam kết giao diện được thiết kế với xu hướng mới nhất về công nghệ web./.

Thiết kế website khẳng định thương hiệu
Giúp khách hàng có cái nhìn ấn tượng với sự trải nghiệm hoàn hảo nhất

puta-design-thiet-keb-nha-trang